มกราคม 24, 2022

showroomrod

เว็บไซต์ที่จะมาเขียนบทความเกี่ยวกับ รถมอไซต์ รถยนต์ รีวิวรถใหม่ เอาใจคนรักรถ

Honda Accord Turbo ความแรงระดับพรีเมียม ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่

Honda Accord Turbo ความแรงระดับพรีเมียม ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่

Honda Accord Turbo ความแรงระดับพรีเมียม ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่

เปิดโฉมใหม่กับ Honda Accord Turbo

Honda Accord Turbo ความแรงระดับพรีเมียม ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่

ท่ามกลางกระแสการเปลี่ยนแปลงของตลาดรถยนต์ทั่วโลก ตลาดที่ดูจะได้รับผลกระทบมากที่สุดในกลุ่ม รถราคาระดับล้านกลางๆ คงหนีไม่พ้น กลุ่มซีดานกลาง ที่ก็ต้องขยับปรับตัวกันไป หนึ่งในนั้นก็คือ Honda Accord Turbo ความแรงระดับพรีเมียม ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่ ที่ทางฮอนด้า ออกมาปรับตัวได้เร็วในการปรับปรุงรถรุ่นนี้ได้ทันเวลาพอดี

การกลับมาของ ฮอนด้า แอคคอร์ด รุ่นใหม่ นับว่าเป็นการ ปรับตัวสู้ตลาด หลังจากทางฮอนด้า ออกรถรุ่นนี้มาได้สักระยะหนึ่ง ซึ่งมีคู่แข่งสำคัญเพียงรายเดียว คือ Toyota Camry เจ้าเก่ารายเดิมที่สู้กันมาจนวันนี้

และในปี 2021 นี้ ทางฮอนด้าได้เปิดตัว Honda Accord Turbo ที่ช่วยเสริมความสปอร์ตพรีเมียมให้กับตัวรถ ทั้งภายนอกและภายในหลายจุดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ไฟตัดหมอกคู่หน้าแบบ LED
เสริมความปอร์ตยิ่งขึ้น ด้วยท่อไอเสียคู่ พร้อมปลอกท่อไอเสียสเตนเลส เด่นชัดแต่ไกล

ฮอนด้า แอคคอร์ด 1.5 เทอร์โบ EL

ภายในห้องโดยสาร คงความหรูหราและสะดวกสบายสไตล์ Honda Accord อย่างครบครันทั้งผู้ขับและผู้โดยสาร มีการตกแต่งลวดลายไม้เพื่อเสริมความหรูหราให้กับตัวรถ และในโมเดลปีนี้มาพร้อมกับเบาะนั่งสีน้ำตาล ที่ช่วยทำให้ภายในตัวรถดูหรูหรา และพรีเมียมมากยิ่งขึ้น

ด้านความสะดวกสบาย เบาะนั่งด้านคนขับ สามารถปรับตำแหน่งด้วยระบบไฟฟ้า 8ทิศทาง พร้อมปุ่มปรับดันหลัง 4 ทิศทาง สามารถบันทึกตำแหน่งเบาะนั่งได้มากถึง 2โปรไฟล์ด้วยกัน และมาพร้อมกับระบบเลื่อนอัตโนมัติเวลาขึ้น-ลงจากรถ ส่วนเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้า สามารถปรับตำแหน่งด้วยระบบไฟฟ้าได้ 4 ทิศทาง

ส่วนระบบความบันเทิงก็จัดเต็มด้วยระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 8นิ้ว แบบ Advanced Touch รองรับ Apple CarPlay รองรับการสั่งงานด้วย Siri พร้อมระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือแบบไร้สายด้วย Bluetooth

พื้นที่โดยสารด้านหลัง กว้างขวาง นั่งสบายสไตล์ Honda Accord มาพร้อมกับช่องแอร์ถึง 2 ช่อง และช่อง USB สำหรับชาร์จโทรศัพท์มือถือได้ นอกจากนี้บริเวณตรงกลางเบาะ สามารถเปิดที่พักแขนพร้อมที่วางแก้วน้ำออกมาได้ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้โดยสารตอนหลังได้อย่างดีเยี่ยม

และนอกจากนี้เบาะนั่งด้านหลังสามารถพับได้เพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระจากห้องเก็บสัมภาระให้เข้ามาในห้องโดยสารได้เลย

Honda Accord Turbo ความแรงระดับพรีเมียม ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่

Honda Accord 2.0 e:hev Tech

การปรับโฉมครั้งนี้ ฮอนด้า ตัดสินใจว่าจะหันมาใช้คำว่า e:Hev แทนคำว่า Hybrid ตามนโยบายใหม่ของบริษัทล่าสุด

แม้ว่าจะมีการปรับรายละเอียดชื่อรุ่น แต่โดยรวมส่วนใหญ่ยังเหมือนเดิมเสียส่วนใหญ่ ภายนอกก็เฉกเช่นกับรุ่นเทอร์โบ ให้รายละเอียด กายภายนอกเหมือนกัน ต่างตรงเป็นตรา Honda สีฟ้า ทั้งทางด้านหน้าและหลัง รวมถึงติดตรา e:HEV

ล้ออัลลอยขนาด 17นิ้ว อัพขนาดมาเป็น 18 นิ้ว ลวดลายก็สวยงามกว่ามองแล้วเต็มซุ้มล้อกว่ามันมาพร้อมยาง Yokohama DB Decibel เปลี่ยนจากยางกึ่งสปอร์ตมาเป็นยางนุ่มเงียบ เน้นการโดยสารมากขึ้น

ด้านการขับเคลื่อนเทียบกับรุ่นที่แล้ว ก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอย่างที่คุณคิด ฮอนด้า นำเสนอระบบ Honda Sport i-MMD มันให้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตรให้กำลังขับสูงสุด 215 แรงม้าทำแรงบิดสูงสุด 315 นิวตันเมตร การส่งกำลังเป็นหน้าที่ของระบบ e-cvt มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ส่งกำลังบำรุงด้วย แบตเตอร์รี่ลิเธียมไออน

EV Drive Mode – โหมดการขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าล้วน โดยอาศัยพลังงานจากแบตเตอร์รี่เป็นหลักการทำงานนี้จะทำงานโดยอัตโนมัติ และหากต้องการบังคับให้โหมดทำงานสามารถกดปุ่มเพื่อบังคับการทำงานได้ด้วย

สรุป Honda Accord Turbo ความแรงระดับพรีเมียม ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่

Honda Accord Turbo 2021 จัดว่าเป็นการรวมกันระหว่างความแรงความหรูหรา และความปลอดภัยเอาไว้ภายในรถคันเดียวได้อย่างลงตัวตอบโจทย์สำหรับคนที่ชื่นชอบการขับขี่สไตล์สปอร์ตที่มองหารถยนต์ที่มีภาพลักษณ์หรูหราดูพรีเมียม แต่ก็ยังคงความสปอร์ตไว้ได้เป็นอย่างดี โดยภาพรวม Honda Accord 2021 ปรับตัวดีขึ้น ในรุ่นเทอร์โบ ออพชั่นคุ้มขึ้นกับราคาที่เพิ่มขึ้น 2 หมื่น ก็ไม่ได้จัดว่าแรงมากมายอะไรนัก ส่วนรุ่นไฮบริด เหมาะกับคนใช้งานในเมือง เป็นรถผู้บริหารตัวจริง ทั้งยังสามารถเดินทางได้ด้วย

อีกอย่างยังมาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะนอกจากมอบความสะดวกสบายในทุกการเดินทางแล้วยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่ได้เป็นอย่างดีในราคาวางจำหน่ายที่1,499,000 บาท ท่านที่สนใจสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ที่โชว์รูมรถยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ

หากท่านใดสนใจรถยนต์รุ่นใหม่ปี 2021 สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวรถได้ที่showroomrod